Chào mừng bạn đến với Câu lạc bộ Câu Cá Hưng Yên của chúng tôi! Câu lạc bộ Câu Cá Hưng Yên trân trọng kính mời: Ban chủ nhiệm cùng toàn thể cần thủ của các câu lạc bộ trên toàn quốc về dự giải thi câu giao lưu các câu lạc bộ nhân dịp kỷ niệm sinh nhật lần thứ hai vào ngày 16-17/5/2015.
 1. Xuân Hoàn Chủ Nhiệm CLB

  Số bài viết: 576
  Đã được thích: 10
  Điểm thành tích: 18
  Đền Mẫu ở Hưng Yên


  Nguồn: http://thíchháthò.vn/ Nằm trong quần thể của cụmdi tích Phố Hiến, đền Mẫu được coi là ngôi đền có cảnh quan thiên nhiên đẹp cổ kính nhất ở Hưng Yên hiện nay...

  Toạ lạc ở phường Quang Trung (TP Hưng Yên), đền Mẫu (tên chữ là Hoa Dương linh từ), thờ một cung phi họ Dương (Triều nhà Tống -Trung Quốc). Theo “Đại Nam nhất thống chí” và một số Thần tích, Thánh Mẫu vốn là phi tần của vua Tống Đế Bính. Năm 1279, quân Nguyên Mông xâm lược nước Tống, vua Tống cùng hoàng tộc dạt về phương Nam tránh nạn nhưng quân địch đuổi sát, biết không thoát được, vua Tống và các phi tần đã nhảy xuống biển tự vẫn. Tương truyền rằng có một thi thể phụ nữ trôi dạt vào cửa sông vùng Phố Hiến, được dân cư ở đây vớt lên, mai táng. Sau này có một vị quan thái giám nhà Tống lưu lạc đến vùng này biết chuyện đã cùng nhân dân xây dựng ngôi đền và lập làng Hoa Dương, với ý nghĩa biểu dương tấm lòng tiết liệt, trung trinh của bà. Từ đó, đền có tên là Hoa Dương linh từ. Năm 1294, vua Trần Anh Tông chinh phạt Chiêm Thành, một đêm qua đây, nằm mộng thấy có thần nữ đến phù trợ giết giặc. Sau khi thắng trận trở về, nhớ tới công lao đó của thần nữ, nhà vua cho tôn tạo lại đền, và miễn thuế thuyền buôn ở Phố Hiến. Năm 1990, Đền Mẫu đã được Bộ VH-TT (nay là Bộ VH-TT&DL) công nhận là Di tích kiến trúc nghệ thuật


  [IMG]
  Đền Mẫu Dưới Tán Cây Cổ Thụ
  Đền Mẫu nhìn về hướng Tây Nam, toạ lạc trên một vùng đất rộng, phía trước là hồ bán nguyệt, xa hơn một chút là con đê sông Hồng. Tương truyền, hồ nước phía trước đền xưa kia chính là một đoạn của con sông Hồng, do nước chảy đổi dòng mà thành. Đây cũng là nơi thi hài bà quý phi nhà Tống dạt vào. Ca ngợi cảnh đẹp trước cửa đền, danh sĩ Lê Cù thời Lê mạt, đã viết, tạm dịch: “Luỹ hoa rải rác kìa trong trấn/ Ngàn liễu sương bay trước cửa đền/ Kìa hồ là cảnh hữu tình/ Khi soi xuống hồ thì có nguyệt/ Mà nguyệt vốn là kho vô tận/ Ngửa trông lên còn nguyệt ấy còn hồ...”.

  Quần thể khu đền gồm các hạng mục chính như: Nghi môn, đại bái, hậu cung... Ngoài ra còn có phủ Đông, phủ Tây, nhà sắp lễ. Đền được làm bằng gỗ lim, rất đẹp. Tam quan được xây dựng theo kiểu vòm cuốn, cửa chính đắp hình ngói ống. Trên vòm cuốn có bức đại tự ghi: “Dương thiên hậu Tống triều”. Tầng trên đắp bức đại tự “Thiên hạ mẫu nghi”. Kế đó là sân đền, giữa sân có cây cổ thụ. Theo mọi người kể lại, rằng ngày xưa, giữa sân có một cây bàng cổ thụ, chim chóc kéo về quần tụ, làm rơi vãi những hạt đa, si, sanh trên ngọn cây bàng. Những hạt ấy mọc thành cây buông rễ xuống ôm trọn cây bàng. Các rễ khác đâm ngang, toả theo thế một cây ba gốc như hiện nay. Ước tính cây có tuổi gần bảy trăm năm. Còn theo Giáo sư Trần Quốc Vượng và Giáo sư Phan Huy Lê thì đây là cây đa cổ nhất vùng châu thổ Bắc Bộ.

  Qua sân đền là đến toà đại bái với 3 gian, kiến trúc hai tầng tám mái; mái uốn cong mềm mại kiểu rồng chầu; lợp ngói vẩy rồng; chính diện đắp lưỡng long chầu nguyệt. Hai bên đại bái là điện Lưu Ly và cung Quảng Hàn. Bên trong đại bái là cung đệ tam với 5 gian, gian giữa nổi bật với 4 đôi câu đối ngợi ca Thánh Mẫu. Gian phía trong treo bài văn của Chu Mạnh Trinh, soạn năm 1896, ghi lại công trạng của bà. Trong hậu cung an trí tượng Thánh Mẫu cùng với khám thờ, tràng kỷ. Tất cả đều được sơn son thếp vàng. Ai đến đây vào buổi tối, dưới ánh sáng mờ ảo của điện nến, trong làn khói hương lan toả, cũng đều cảm nhận một không khí tĩnh lặng và linh thiêng của chốn thâm cung.

  Đền Mẫu đang là điểm du lịch văn hoá tâm linh, không chỉ của người dân Hưng Yên, mà còn thu hút đông đảo du khách thập phương. Tuy là thờ một quý phi người nước ngoài nhưng đây lại là một công trình kiến trúc thuần Việt, rất đáng để tham quan, chiêm ngưỡng...
 2. khoancatbetongaz New Member

  Số bài viết: 2
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 1
  Dịch vụ khoan cắt bê tông,khoan rút lõi bê tông, đục phá bê tông ở Hải Phòng của chúng tôi luôn đảm bảo uy tín, những người công nhân tay nghề cao, thật thà uy tín trách nhiệm, bởi vậy dịch vụ của chúng tôi sẽ làm cho khách hàng cảm thấy tin tưởng và hài lòng.

  Dịch vụ khoan rút lõi bê tông tại Hải Phòng bao gồm :
  - Khoan cắt đục phá bê tông
  - Khoan rút lõi bê tông
  - Tháo dỡ công trình lớn/nhỏ
  - San lấp mặt bằng
  - Giải phóng mặt bằng
  - Cắt phá nền nhà
  - Khoan cắt đường ống nước
  - Đào hố móng
  Dịch vụ khoan cắt bê tông, Khoan rút lõi bê tông,dục phá bê tông tại Hải Phòng uy tín, nhanh nhất với công cụ máy móc tiên tiến nhất, với hàng ngũ thợ lành nghề, được đào tạo bài bản, làm việc chăm chỉ nhanh chóng và chính xác, tiết kiệm nhiều phí cho khách hàng,luôn bảo đảm cho mọi công trình thi công.

  Dịch vụ khoan cắt, đục phá, rút lõi bê tông tại Hải Phòng
  Dịch vụ khoan cắt, đục phá, rút lõi bê tông tại Hải Phòng

  Chúng tôi có sử dụng dụng cụ tiên tiến cao cấp sử dụng khoan bê tông như :
  – Với công nhân nhiều năm kinh nghiệm, chuyên nghiệp, được học về kỹ thật căn bản từ 3 đến 6 tháng.
  – Với thiết bị bảo hộ chuyên dụng, đảm bảo an toàn trong thi công, kể cả những công trình trên cao.
  – Dụng cụ khoan rút lõi bê tông mới, không làm rung công trình, không gây tiếng ồn, đảm bảo công trình thi công nhanh chóng nhất.
  – Dụng cụ cắt nền/sàn bê tông lớn nhất trên thị trường khoan cắt ngày nay, không giới hạn độ sâu của lưỡi cắt, đường cắt thẳng đẹp và thẩm mỹ.
  – Áp dụng nhiều máy khoan đục, khoan cắt thế hệ mới nhất
  – Thời gian thi công nhanh , luôn đúng chỉ tiêu cho mọi công trình khoan cắt bê tông .
  Đơn vị còn có nhiều đơn vị tại toàn quốc. Phục vụ và tư vấn miễn phí 24/24h cả thứ 7 và chủ nhật.
  Quý khách có yêu cầu khoan cắt bê tông vui lòng liên hệ.

Chia sẻ trang này

Đăng lên Google+ Chia sẻ qua Y!M Đăng lên ZingMe

ĐĂNG NHẬP

Tài khoản
Mật khẩu
Ghi nhớ | Quên mật khẩu?